Nói tục chửi bậy – lịch sử của sự tha hóa

Viết cái tựa đề như trên, mình cảm thấy rất sợ, nhỡ có đứa nào  nhảy vào chửi ỏm tỏi lên rằng: “*** mày! Giấy chứng nhận tư cách + đẳng cấp đâu mà đòi léng phéng..*&(*^*&&^)**&#@..!!!!” Rồi không chừng, nó sẽ lần theo tên blog mà dò ra nick yahoo của mình, cho đệ tử vào thử chat với mình coi có đủ “tay nghề” không mà dám cầm dao giấy chém gió trước núi Nùng . Và không chừng nữa, cái này cũng có khả năng xảy ra, nó sẽ lần ra tên tuổi, hình dạng của mình qua ảnh (vốn đã nhan nhản trên mạng và còn cả nghìn cái đang nén đưa lên mediafire, cộng thêm vài trăm cái trong ổ cứng)…Rồi nó lại đọc blog của mình và phát hiện ra “con này” đã từng bị cành cây rơi vào đầu, phải khâu 5 mũi…Thế nào rồi nó cũng cầm xà beng phóng xe qua lúc mình đi đường, đập cho một nhát chí tử vào chỗ sẹo trên đỉnh đầu ấy“Dằn mặt” mình xong, thể nào nó cùng đồng bọn sẽ nhìn vào gương xe máy, vừa tẩu vừa cười tự sướng “)**$#@(& nó, ai bảo thích chơi nổi, dám “chém” về “một nét văn hóa giang hồ mà không thèm hỏi ý kiến Bộ Tha Hóa các ông đây!”

Mình cũng suy nghĩ khá nhiều, thức bao đêm trằn trọc mãi mới dám đưa tay lên bàn phím. Kệ cha nhà chúng nó, đầu mình tuy có lãnh thẹo thật nhưng khi đi chụp X-Quang bác sĩ đã bảo “Sọ không có vết nứt nào hết, vỏ sọ rất dày và đều…” Hô hô, chỉ cần sắm cái mũ bảo hiểm xịn xịn là chém thoải mái! Với lại, làm nghề này mà không dũng cảm nói thật, đi sâu đi sát vào quần chúng thì chỉ có bị khinh thôi. Thà bị khinh còn hơn bị xà beng táng vào đầu! Hả!, nói nhầm đấy, thà bị xà beng sướt qua đầu còn hơn bị khinh! Đằng nào thì đây cũng chỉ kể lịch sử nói tục chửi bậy của bản thân đây mà thôi. Đứa nào không được kể tên thì coi như không liên quan! Dia!

Mẫu giáo và lớp 1:
– *******mày!
– ####### mày!
– Có mà ##### mày thì có!
– Có mà ####### mày thì có ấy!
….

Ở nhà, hình như năm học tiểu học gì đó thì phải:
– *&(^&$#@****!!!! Tao đạp chết giờ!
– Sao bố cấm con nói tục mà chính bố lại nói tục?
– Tao lại vả cho một phát bây giờ!

Cấp 2 (đếch nhớ rõ):
Cấp 3:
– Tao rất ghét đứa nào nói tục!
– Tao cũng vậy!
– Đúng là đồ vô văn hóa!
– Ừ.

Đại học:
Năm nhất:
– Sao cậu lại nói tục thế? Cháu có bao giờ nói tục đâu.
– Kệ mẹ mày chứ! 

– Con này, nói tục vừa vừa thôi.
– Ối giời, việc gì. *** gì phải lịch sự thế 

Năm 2:
– Tao không nói tục, chỉ nói bậy.
– Hê hê, khác*** gì nhau đâu!
– Khác chứ.

– Có tiền không? Cho tao vay?
– Có đếch đâu. Chưa lấy lương! Mà mày không còn đồng nào sao?
– Còn cứt ấy!  Mới đi chợ mua vải xong. Đang phải vay tạm đây này.
– Khiếp, con này, lớp trưởng mà nói bậy quá.

– Thôi, bớt nóng đi. Đừng có lúc nào cũng nhăn nhó thế.
– Nhưng mà *** chịu được ấy. Mẹ, bất lịch sự quá. Người ta đang ngồi mà đuổi đi như đúng rồi í. Mà đây là việc của nó chứ!
– Lớp trưởng mà nói tục thế mày!

Nhân tiện phải chú thích cho rõ ràng. Con lớp trưởng thứ nhất là Mai Anh – lớp trưởng 1Q- đứa khốn nạn đã dìu mình vào “đời nói bậy”. Nhận dạng: cao 1m67, tập trung học hành, hay mặc áo cổ rộng và trễ (thỉnh thoảng lại đưa tay lôi cổ cáo lên, kéo gấu áo xuống. Không biết để làm gì!), câu cửa miệng tuyệt tác “- (có) Cứt ấy!” ).

Con lớp trưởng thứ 2 là Diệp shit (sướng chưa con, tên mày xuất hiện trong blog của tao là niềm vinh dự, tự thiến ngàn năm cũng chưa chắc đã được . 
Nhận dạng: cao 1m57, giáo sư, thời trang chưa định hình định dạng, icon yêu thích trên yahoo:  Câu cửa miệng: “Mẹ!” (chắc là nói tắt của “mẹ kiếp”). Chính vì vậy, hai câu nói bậy cửa miệng của mình bây giờ là “Mẹ!” và “Cứt ấy!Hoặc “Như cứt!” Thỉnh thoảng có nói bậy bằng tiếng anh, nhưng càng ngày càng hạn chế, chỉ nói trong các trường hợp giao tiếp với tây, hoặc đang nói chuyện bằng tiếng Anh hoàn toàn. Chủ trương không pha tạp ngôn ngữ sẽ được bàn tới trong một entry nào đó.

Năm 4.
– Alo, mày đang ở đâu?
– Tao đang đứng trước Citymart này!
– Tao vừa lượn qua trước Citymart có thấy đứa *** nào đâu!

Thôi rồi, từ đó mình bắt đầu vứt luôn tuyên ngôn “Chỉ nói bậy, không chửi tục!”. Đời ta đã bước sang chương mới, từ giờ “Chửi tục cũng được, nhưng phải thật thanh thoát! Nhiều đứa nói thô thiển quá” 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s